Đồng Nai: Bắt hai đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Ngày 14-3, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã bắt hai đối tượng Vũ Quốc Thành (SN 1992) và Nguyễn Bảo Linh (SN 2000), đều quê tỉnh Bình Phước, tạm trú xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành
Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành
Theo hồ sơ công an, cuối năm 2020,  V. Th. H. Th. (SN 2003) và V. Th. K. Ng. (SN 2003), đều quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến xin Thành vào làm tiếp viên phục vụ tại một quán karaoke trên địa bàn xã Phú Cường. 

Mỗi lần Thành sắp xếp phục vụ tiếp khách, buộc hai người phải đưa cho Thành 100.000 đồng. Trong quá trình làm việc 2 tháng, Ng. và Th.  đóng cho Thành khoảng 6 triệu đồng. 

Sau đó, cả hai xin nghỉ làm, nhưng Thành đã chửi bới, đe dọa bắt Ng. và Th. phải viết giấy cam kết trả 13 triệu đồng (thực tế không nợ); đồng thời cử Linh giám sát không để Th. và Ng. ra khỏi quán. 

Qua tin báo của người dân, cơ quan công an đã làm việc với Thành và Linh. Qua đấu tranh, hai đối tượng trên đã nhận tội.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vạch trần nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi tiền tỷ mỗi tháng

Chiều tối 27-11, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự vừa khởi tố 3 đối tượng về hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, cầm đầu là Lê Danh Tạo (sinh năm 1966, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh).