Đồng Nai: Có vaccine phòng Covid-19 nhưng thiếu kim tiêm

SGGPO
Ngày 6-10, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, hiện công tác tiêm vaccine Covid-19 của tỉnh đang gặp khó khăn về tiến độ do thiếu kim tiêm.

Tin liên quan

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân có nguy cơ chậm tiến độ do thiếu kim tiêm

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân có nguy cơ chậm tiến độ do thiếu kim tiêm

Nguyên nhân thiếu kim tiêm là do Bộ Y tế chưa phân bổ kịp cho tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, trong 3 - 4 ngày tới, tỉnh mới có số kim tiêm này.

Hiện tỉnh Đồng Nai chỉ còn khoảng 250.000 bộ kim tiêm trong kho, nếu trong những ngày tới, kim tiêm không về kịp thì các huyện, thành phố có thể sẽ phải mua gấp để tiêm sớm cho người dân.

Theo thống kê, hiện Đồng Nai có trong kho khoảng 1,3 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có 400.000 liều Sinopharm dùng để tiêm mũi 2, 100.000 liều Pfizer dùng để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Pfizer và Moderna, số còn lại là AstraZeneca.

Nếu tiêm hết số vaccine này thì Đồng Nai hoàn thành việc phủ mũi 1 cho người 18 tuổi trở lên với tỷ lệ 100% dân số cần tiêm.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />