Đồng Nai: Có vaccine phòng Covid-19 nhưng thiếu kim tiêm

SGGPO
Ngày 6-10, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, hiện công tác tiêm vaccine Covid-19 của tỉnh đang gặp khó khăn về tiến độ do thiếu kim tiêm.

Tin liên quan

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân có nguy cơ chậm tiến độ do thiếu kim tiêm

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân có nguy cơ chậm tiến độ do thiếu kim tiêm

Nguyên nhân thiếu kim tiêm là do Bộ Y tế chưa phân bổ kịp cho tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, trong 3 - 4 ngày tới, tỉnh mới có số kim tiêm này.

Hiện tỉnh Đồng Nai chỉ còn khoảng 250.000 bộ kim tiêm trong kho, nếu trong những ngày tới, kim tiêm không về kịp thì các huyện, thành phố có thể sẽ phải mua gấp để tiêm sớm cho người dân.

Theo thống kê, hiện Đồng Nai có trong kho khoảng 1,3 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có 400.000 liều Sinopharm dùng để tiêm mũi 2, 100.000 liều Pfizer dùng để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Pfizer và Moderna, số còn lại là AstraZeneca.

Nếu tiêm hết số vaccine này thì Đồng Nai hoàn thành việc phủ mũi 1 cho người 18 tuổi trở lên với tỷ lệ 100% dân số cần tiêm.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc