Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

SGGPO
Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện tại, giá rau mồng tơi có giá 20.000 đồng/kg, dưa leo giá 20.000 đồng/kg, đậu bắp 20.000 đồng/kg, cá điêu hồng có giá 75.000 đồng/kg (tăng 15-20%).  Cá biệt giá trứng tăng gấp đôi, trứng gà tăng từ 2.000 lên 4.000 đồng/quả, trứng vịt tăng từ 2.500 lên 4.500 đồng/quả... Riêng giá thịt heo hơi một số địa phương có xu hướng giảm nhẹ như tại TP Long Khánh hiện heo hơi có giá 60.000 đồng/kg.

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh ảnh 1 Một quầy hàng rau giá 0 đồng tại TP Biên Hòa

Bà Trương Thị Mỹ Dung, Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai, cho biết, trong những ngày đầu mới thực hiện quy định giãn cách xã hội thì có xảy ra tình trạng thiếu các mặt hàng thiết yếu ở một số khu vực, nhưng đến thời điểm này thì không còn xảy ra nữa. Sở Công thương cũng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm đối với những cá nhân, tổ chức lợi dụng dịch để bán giá quá cao. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Sở sẽ chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường đi kiểm tra và xử lý ngay nếu phát hiện sai phạm.

Bà Dung khẳng định trên địa bàn tỉnh không thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu để cung cấp cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bởi Đồng Nai là thủ phủ của heo, gà, trứng các loại và diện tích trồng rau cũng rất lớn, người dân trên địa bàn chỉ tiêu thụ được một phần số lượng hàng hóa này, còn lại là cung cấp cho thị trường TPHCM và các tỉnh khác.

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế