Đồng Nai: Kiến nghị kéo dài tuyến đường sắt metro Bến Thành - Suối Tiên

SGGP
Ngày 24-8, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa đề xuất UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án kéo dài tuyến đường sắt metro Bến Thành - Suối Tiên đến Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (phường An Bình, TP Biên Hòa). 

Tuyến đường sắt metro Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến đường sắt metro Bến Thành - Suối Tiên

Theo đó, Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (hơn 300ha) đang được Đồng Nai thực hiện chuyển đổi thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ, được phân chia làm 2 khu vực, gồm xây dựng trung tâm hành chính, chính trị và đầu tư dự án khu đô thị thương mại dịch vụ của tỉnh. Do đó, nếu kéo dài tuyến metro chạy theo quốc lộ 1 và nhà ga trung tâm ở Đồng Nai đặt tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, từ đó nối vào trung tâm TP Biên Hòa, sẽ thuận tiện cho kết nối giao thông của tỉnh Đồng Nai và phù hợp với quy hoạch.  

Trước đó, tại Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 8-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ, tuyến đường sắt metro Bến Thành - Suối Tiên được quy hoạch chỉ kéo dài từ ga Suối Tiên đi dọc quốc lộ 1 đến ngã ba chợ Sặt (TP Biên Hòa). 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.