Đồng Nai: Nhiều người ngộ độc rượu, trong đó 3 người tử vong

Tối 14-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, chỉ trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-10), bệnh viện này đã tiếp nhận 11 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc rượu.

Theo đó, toàn bộ bệnh nhân trên đều trú tại huyện Nhơn Trạch và nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau thượng vị, hôn mê. Trong đó, 50% bệnh nhân phải thở máy và tiên lượng xấu.

Các bác sĩ đã cho một số bệnh nhân nặng lọc máu, thở máy qua nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa cấp cứu tổng hợp. Đến nay, có 3 bệnh nhân đã tạm ổn, 7 bệnh nhân vẫn phải thở máy và lọc máu, 1 bệnh nhân tử vong.

Đồng Nai: Nhiều người ngộ độc rượu, trong đó 3 người tử vong ảnh 1

Một bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Theo thống kế, ngoài 11 ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cùng thời gian trên còn 8 ca khác nghi ngộ độc rượu ghi nhận tại Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành; tất cả đều ngụ tại huyện Nhơn Trạch.

Trong số đó, có 2 bệnh nhân tử vong, 6 trường hợp khác đã xuất viện. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có ít nhất 3 người tử vong do ngộ độc rượu.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.