Đồng ruble Nga tiếp tục giảm giá

Ngày 21-8, tỷ giá hối đoái của đồng ruble Nga tiếp tục giảm đến mức kỷ lục mới, lần lượt là 69,07 ruble/USD và 78,49 ruble/EUR. Hiện giới chuyên gia vẫn gắn sự suy yếu của đồng ruble với tình trạng lao dốc của giá dầu thế giới. Trong khi đó, tỷ giá chính thức của đồng USD ngày 22-8 do Ngân hàng Trung ương Nga xác lập ở mức 68,12 ruble/USD và 76,67 ruble/EUR, đều là mức cao nhất kể từ ngày 6-2-2015.

Theo dự báo của Ngân hàng Barclays, cuối năm nay, tỷ giá của đồng USD sẽ ở mức 73 ruble/USD. Điều này do đồng USD mạnh lên, đồng thời giá dầu hạ thấp. Trong khi đó, các nhà kinh tế của Bank America Merrill Lynch cho rằng cuối năm nay đồng ruble sẽ vững lên ở mức 60 ruble/USD, nhờ sự ổn định của giá dầu cũng như việc doanh nghiệp và người dân bán ngoại tệ theo tỷ giá có lợi.


LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.