Đồng Tháp: Dịch sốt xuất huyết bùng phát trên diện rộng

Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đã bùng phát trên diện rộng tại các địa phưong trong tỉnh. Đến chiều ngày 18-10, các cở sở y tế của tỉnh đã tiếp nhận 3.616 ca, trong đó có 3 ca đã tử vong.

Đáng chú ý là hơn một tuần qua, hàng loạt ổ dịch nhỏ đã xuất hiện tại huyện biên giới Hồng Ngự làm cho số người mắc bệnh ở đây tăng vọt. Hiện tại, toàn huyện có 978 ca (tăng gấp đôi số ca so cùng kỳ năm ngoái), trong đó có 323 ca nhập viên trong tình trạng sốt độ 3, độ 4, nhiều trường hợp sốt tái đi tái lại nhiều lần.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh dự báo từ nay đến cuối tháng 10-2006 sẽ có nhiều ổ dịch xuất hiện tại các huyện đầu nguồn như Hồng Ngự, Tân Hồng, Thanh Bình, Lấp Vò..

H.Hậu
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).