Đồng Tháp phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vì có ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Tối 24-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp vừa họp khẩn với các ngành và địa phương liên quan ca nghi mắc Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Tin liên quan

Đồng Tháp phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vì có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Đồng Tháp họp khẩn do có ca nghi mắc Covid-19 

Theo đó, ca nghi mắc Covid-19, đang điều trị tại Khoa Nội của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 10-6 do bị áp xe ở vai.

Ngày 23-6, bệnh nhân bị sốt, mệt mỏi… Đến sáng ngày 24-6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số những người nuôi bệnh của ca nghi mắc Covid-19 này, có người về từ TPHCM và tỉnh Tiền Giang.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp để xét nghiệm PCR.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với Khoa Nội tổng hợp (nơi có ca nghi mắc Covid-19), bắt đầu từ 21 giờ ngày 24-6.

Trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />