Đồng Tháp: Thành lập KCN Tân Kiều

SGGP
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết, vừa ký quyết định thành lập Khu công nghiệp (KCN) Tân Kiều trên địa bàn 2 xã Tân Kiều và Mỹ An, thuộc huyện Tháp Mười.

KCN Tân Kiều có diện tích quy hoạch hơn 148ha; tổng vốn đầu tư trên 1.266 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng gần 709 tỷ đồng, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 382 tỷ đồng… Nguồn vốn đầu tư gồm ngân sách nhà nước hơn 476 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương là 90 tỷ đồng từ chương trình mục tiêu hỗ trợ đầu tư hạ tầng khu công nghệ cao, KCN, cụm công nghiệp, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…, ngân sách địa phương hơn 386 tỷ đồng dành thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư.

Thời gian hoạt động của KCN Tân Kiều là 50 năm, do Công ty cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trình cầu đường kết nối tỉnh Tây Ninh và Bình Dương đang gấp rút thi công

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />