Đồng Tháp: Thêm ca tử vong nghi ngộ độc rượu

Chiều 19-6, bác sĩ Võ Công Đoàn, Giám đốc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp cho biết, mới có thêm nạn nhân Hồ Văn Hoàng, 44 tuổi, ngụ phường 3, TX Sa Đéc đã tử vong, nâng tổng số lên 6 nạn nhân tử vong nghi ngộ độc rượu.

Ông Hoàng mua rượu tại cơ sở Thanh Hằng (phường 3, TX Sa Đéc). Trước đó, các nhạn nhân Ngô Thanh Long, Hồ Văn Dũng, Lê Văn Được đều tử vong trong 2 ngày 16 – 17-6 cũng có uống rượu của cơ sở Thanh Hằng. Kết quả xét nghiệm mẫu rượu của cơ sở Thanh Hằng có 1/3 mẫu không đạt tiêu chuẩn về aldehyd, ester.

H.Ngự

  • Lâm Đồng: Vụ chết đuối thương tâm

(SGGP).- Ngày 19-6, tại khu phố 1B, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ chết đuối thương tâm, nạn nhân là 3 anh em ruột, mới 2 đến 6 tuổi. Khoảng 11 giờ 30, chị Nguyễn Thị Thương Nghiệp đi làm thuê về thì không thấy 3 đứa con ở nhà liền gọi hàng xóm giúp tìm kiếm.

Người dân đã lặn xuống ao gần nhà (do người dân đào để lấy nước tưới cà phê) thì phát hiện 3 cháu gồm Từ Hải Đăng (SN 2003), Từ Thị Thảo Nguyên (SN 2005) và Từ Vinh Quang (SN 2007) đã chết.

UBND huyện Bảo Lâm đã hỗ trợ cho gia đình người bị nạn 9 triệu đồng. Người dân trong vùng cũng quyên góp được 12 triệu đồng giúp gia đình đưa thi hài các cháu về quê ở huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) an táng.

N.Viên

  • Tịch thu 17 bao tải đĩa CD sao chép không tem nhãn

(SGGP).- Chiều 19-6, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội TPHCM bất ngờ kiểm tra cửa hàng vi tính Trường Giang, số 11 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, do Nguyễn Thị Lan thường trú tại 115/5 đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận, làm chủ.

Cửa hàng này đăng ký kinh doanh: máy và linh kiện vi tính, đĩa CD trắng, viết và cài đặt phần mềm, sửa chữa máy vi tính, nhưng đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng chục tủ nhựa nhiều ngăn đựng vô số đĩa sao chép không tem nhãn. Số đĩa bị tịch thu này chất đầy 17 bao tải lớn, được chuyển về Sở VH-TT-DL để giám định.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án