Đốt rừng, lãnh 7 năm 6 tháng tù

SGGPO

Ngày 16-7, TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Trúc (60 tuổi, trú xóm 2, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn) về tội “Hủy hoại rừng”.

Đốt rừng, lãnh 7 năm 6 tháng tù ảnh 1 Bị cáo Hà Trúc tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 45 phút ngày 28-6-2019, Hà Trúc đang nằm nghỉ trên võng thì nảy sinh ý định đốt rừng Khe Đót thuộc xóm 2 (xã Khánh Sơn) với mục đích để mua lại đất trồng cây khác.

Ngay sau đó, Trúc vào nhà lấy 4 que hương, 1 hộp diêm và 1 đoạn chỉ, sau đó đi bộ đến rừng Khe Đót. Tại đây, Trúc lấy 5 que diêm đặt giữa 4 que hương rồi dùng chỉ quấn lại, đốt hương và cắm vào lùm cỏ khô. Khi hương cháy chạm đến phần diêm sinh thì lửa bùng phát cháy lùm cỏ khô sau đó lan vào rừng.

Vụ cháy đã gây thiệt hại 569.300 m2 rừng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hà Trúc 7 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường cho chủ rừng hơn 2 tỷ đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Điều tra cái chết bí ẩn của người đàn ông bên khẩu súng

Chiều 7-7, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị phối hợp với Công an huyện Bù Đăng đang thực hiện khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết bí ẩn của người đàn ông với vết thương nặng trên đầu, bên cạnh là 1 khẩu súng và 1 cây rựa.

Vụ án

" />