Dự án cao tốc Hà Nội - Lào Cai: Thủ tướng yêu cầu bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013

(SGGP).– Ngày 31-10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Bộ GTVT và UBND các địa phương có liên quan về việc giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo đó, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai giải quyết dứt điểm GPMB, tái định cư, di dời các công trình công cộng và chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu giải quyết các thắc mắc, cản trở của người dân đối với công tác thi công. Hiện Hà Nội còn vướng với 30 hộ dân và 3.530m² khu vực bổ sung nút giao giữa đường cao tốc với QL2; tỉnh Vĩnh Phúc còn vướng 109 hộ dân…

Thủ tướng yêu cầu phải bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm; Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác GPMB và tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn