Dự án cao tốc Hà Nội - Lào Cai: Thủ tướng yêu cầu bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013

(SGGP).– Ngày 31-10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Bộ GTVT và UBND các địa phương có liên quan về việc giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo đó, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai giải quyết dứt điểm GPMB, tái định cư, di dời các công trình công cộng và chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu giải quyết các thắc mắc, cản trở của người dân đối với công tác thi công. Hiện Hà Nội còn vướng với 30 hộ dân và 3.530m² khu vực bổ sung nút giao giữa đường cao tốc với QL2; tỉnh Vĩnh Phúc còn vướng 109 hộ dân…

Thủ tướng yêu cầu phải bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm; Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác GPMB và tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC