Dự án cao tốc Hà Nội - Lào Cai: Thủ tướng yêu cầu bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013

(SGGP).– Ngày 31-10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Bộ GTVT và UBND các địa phương có liên quan về việc giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo đó, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai giải quyết dứt điểm GPMB, tái định cư, di dời các công trình công cộng và chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu giải quyết các thắc mắc, cản trở của người dân đối với công tác thi công. Hiện Hà Nội còn vướng với 30 hộ dân và 3.530m² khu vực bổ sung nút giao giữa đường cao tốc với QL2; tỉnh Vĩnh Phúc còn vướng 109 hộ dân…

Thủ tướng yêu cầu phải bàn giao mặt bằng trong tháng 11-2013, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm; Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác GPMB và tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn