Dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài: Hộ dân bị ảnh hưởng được tái định cư bằng căn hộ

(SGGPO).- Ngày 17-6, UBND TPHCM đã có chủ trương hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng thuộc dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài bằng tiền hoặc căn hộ tái định cư.

Cụ thể, UBND TPHCM đã chấp thuận giải quyết mức hỗ trợ thiệt hại bằng với mức bồi thường nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này ổn định cuộc sống.

Để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng thi công dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, UBND thnàh phố cũng đã chỉ đạo UBND quận Tân Bình giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các trường hợp còn tồn đọng trên địa bàn quận.

Đồng thời, thành phố cũng chỉ đạo UBND quận Gò Vấp khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với trường hợp của 47 hộ dân thuộc nhánh đường Bạch Đằng.

       Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: