Dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài: Hộ dân bị ảnh hưởng được tái định cư bằng căn hộ

(SGGPO).- Ngày 17-6, UBND TPHCM đã có chủ trương hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng thuộc dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài bằng tiền hoặc căn hộ tái định cư.

Cụ thể, UBND TPHCM đã chấp thuận giải quyết mức hỗ trợ thiệt hại bằng với mức bồi thường nhằm tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này ổn định cuộc sống.

Để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng thi công dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, UBND thnàh phố cũng đã chỉ đạo UBND quận Tân Bình giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các trường hợp còn tồn đọng trên địa bàn quận.

Đồng thời, thành phố cũng chỉ đạo UBND quận Gò Vấp khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với trường hợp của 47 hộ dân thuộc nhánh đường Bạch Đằng.

       Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.