Dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm (TPHCM): Gần 1.240 tỷ đồng bồi thường, tái định cư cho người dân

UBND quận Gò Vấp (TPHCM) vừa ban hành các quyết định về chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm.

Theo đó, tính đến trung tuần tháng 4-2024, quận Gò Vấp đã chi trả 390/425 trường hợp (tỷ lệ 91,76%) với số tiền là 1.238,558 tỷ đồng. Hiện đã có 362/425 hộ bàn giao mặt bằng (tỷ lệ 85,18%).

UBND quận cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, UBND các phường 5, 6, 7 phối hợp bàn giao mặt bằng 4 đợt trong các năm 2023-2024, với 352 trường hợp cho Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) để triển khai thi công. Từ đó, Ban Giao thông đã tổ chức triển khai thi công 3 gói thầu xây lắp trên mặt bằng.

UBND quận Gò Vấp cho biết hiện các trường hợp còn lại chưa bàn giao mặt bằng vì chưa hoàn chỉnh thủ tục nhận tiền, do vướng thủ tục kê khai tài sản thừa kế, thế chấp ngân hàng, ủy quyền, mất giấy tờ, không đồng ý..., hoặc các phát sinh pháp lý liên quan về hồ sơ bồi thường.

Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp với UBND các phường 5, 7 tiếp tục vận động người dân bị ảnh hưởng trong dự án nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Về việc tái định cư cho người dân, lãnh đạo quận Gò Vấp cho hay đã tổ chức đợt 1 công tác xét duyệt bố trí nền đất, căn hộ chung cư cho các hộ dân bị giải tỏa đủ điều kiện tái định cư. Sau đó, quận ban hành quyết định bố trí tái định cư nền đất và phối hợp Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng thành phố bàn giao nền đất cho các hộ dân được xét duyệt.

Tin cùng chuyên mục