Dự án nhà ở xã hội Vĩnh Lộc Dgold chậm giao nhà: Sẽ có giải pháp xử lý dứt điểm

Gần 1 tuần qua, tại tầng trệt của cụm nhà ở xã hội chung cư cao tầng Vĩnh Lộc Dgold (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) có gần 40 người đã mua nhà tại chung cư này tổ chức nấu ăn, sinh hoạt tại chỗ và căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư giao nhà.

Các khách hàng mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án Vĩnh Lộc Dgold cho biết, tháng 7-2018 ký hợp đồng với Công ty An Nhân (chủ đầu tư) để mua căn hộ tại dự án và thanh toán 70% giá trị.

Theo hợp đồng mua bán, Công ty An Nhân sẽ bàn giao nhà vào quý 2-2019 nhưng không giao đúng hẹn. Sau đó, chủ đầu tư cam kết bàn giao căn hộ vào quý 1-2020, nhưng tiếp tục trễ hẹn đến nay. Ghi nhận thực tế tại công trường cho thấy, hiện dự án rất ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện. 

Dự án nhà ở xã hội Vĩnh Lộc Dgold chậm giao nhà: Sẽ có giải pháp xử lý dứt điểm  ảnh 1 Người dân tại tầng trệt của cụm nhà ở xã hội chung cư cao tầng Vĩnh Lộc Dgold. Ảnh: ĐỨC TRUNG
Dự án nhà ở xã hội Vĩnh Lộc Dgold chậm giao nhà: Sẽ có giải pháp xử lý dứt điểm  ảnh 2 Người dân nấu ăn, sinh hoạt tại tầng trệt của cụm nhà ở xã hội chung cư cao tầng Vĩnh Lộc Dgold (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) .Ảnh: ĐỨC TRUNG

Đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trước đây đã mời chủ đầu tư dự án đến làm việc nhiều lần, yêu cầu hoàn thiện dự án, giao nhà cho người mua. Chủ đầu tư dự án đã bị UBND TPHCM phạt 275 triệu đồng vì lý do chậm triển khai, chậm bàn giao nhà cho người dân. Sở Xây dựng sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để có giải pháp xử lý dứt điểm vụ việc. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn