Dự kiến Đồng Nai sẽ mở lại một số dịch vụ từ ngày 9-10

Sáng 7-10, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, thống nhất bỏ các chốt kiểm soát ở "vùng xanh" và dự kiến đến ngày 9-10 sẽ mở lại một số hoạt động, dịch vụ.

Tin liên quan

Theo đó, các loại dịch vụ như sửa chữa các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, cửa hàng tạp hoá, thiết bị văn phòng, cắt tóc, gội đầu... sẽ được hoạt động trở lại nhưng không quá 5 người cùng thời điểm và không quá 50% công suất. Riêng hoạt động thể dục thể thao không quá 10 người. Điều kiện để hoạt động trở lại là người dân đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian 180 ngày, đồng thời chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K.

Dự kiến Đồng Nai sẽ mở lại một số dịch vụ từ ngày 9-10  ảnh 1 Đồng Nai thống nhất bỏ chốt "vùng xanh"

Đối với vấn đề lưu thông sẽ bỏ các loại giấy đi đường đã quy định trước đó, người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận tiêm chủng khi có yêu cầu.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: