Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc tăng lên 2,45 nghìn tỷ USD

Ngân hàng Trung ương (Ngân hàng Nhân dân) Trung Quốc ngày 11-7 thông báo dự trữ ngoại tệ của nước này đã đạt 2,45 nghìn tỷ USD tính tới cuối tháng Sáu vừa qua, tăng 15,1% so với lượng dữ trữ 2,4 nghìn tỷ USD của năm 2009.

Tuy nhiên, số liệu do ngân hàng trên công bố cho thấy dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chỉ tăng 7,2 tỷ USD trong quí II năm nay, giảm mạnh so với mức tăng 126,5 tỷ USD của quí I. Ngoài ra, tính tới cuối tháng 6/2010, dự trữ vàng của Trung Quốc là 33,89 triệu ounce.

Hiện Trung Quốc là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Chính phủ Mỹ.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.