Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động

Chiều 7-12, Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành và đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với quy mô 300 giường và sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 1
Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 2 Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế chính thức đi vào hoạt động ngay sau lễ cắt băng khánh thành

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về Covid-19. Đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống oxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 3 Bên trong Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế qua màn hình truyền dẫn

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế. TS-BS Nguyễn Thanh Xuân là một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.