Đưa Trung thu đến với trẻ nghèo

Ấp Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An là khu vực khó khăn nhất của huyện Cần Giờ TPHCM. Đối với người dân nơi đây, chuyện lo ăn lo học cho con em đã khó nói gì đến các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi khác.

Để giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Thiềng Liềng, với sự tài trợ của Công ty TNHH Thuận Lê, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Bộ đội Biên phòng TPHCM vừa tổ chức tặng quà Trung thu cho 300 em và tặng góc học tập cho con em các chiến sĩ biên phòng tại xã đảo Thạnh An.

Có đến vùng cù lao xa xôi, nghèo khó này vào dịp Trung thu mới hiểu thế nào là niềm vui hạnh phúc của các em nhỏ khi trên tay được cầm lồng đèn xinh xắn sặc sỡ sắc màu cùng vui Trung Thu.

Ảnh 1

Tàu vừa cập vào cù lao ấp Thiềng Liềng, các thành viên trong đoàn công tác xã hội Bộ đội Biên phòng TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty TNHH Thuận Lê vận chuyển các thùng bánh Trung thu, lồng đèn, tập vở lên bờ trao tặng các cháu nhân mùa Trung thu 2011 (ảnh 1).

Ảnh 2

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Thạnh An (cơ sở Thiềng Liềng) mừng vui khi được tặng bánh Trung thu, lồng đèn và tập vở (ảnh 2).

Ảnh 3

“Lồng đèn nhỏ vầy cháu tui cầm vừa tay nè” - bà Nguyễn Thị Lùng, người dân tổ 41 ấp Thiềng Liềng vừa cười vừa nói với chúng tôi (ảnh 3).

Ngoài trao quà Trung thu, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng TPHCM còn tặng “góc học tập” gồm bàn, ghế và các dụng cụ học tập cho con em cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại xã đảo Thạnh An.

Mai Nguyễn – Tường Lộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện