Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng trẻ em hiện đại nhất Bắc Trung bộ

SGGPO
Sáng ngày 11-7, Bộ Y tế đã phối hợp các cơ quan chức năng đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa (Tòa nhà số 8A Bùi Khắc Nhất, khu dân cư An Phú Hưng, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) hiện đại nhất khu vực Bắc Trung bộ. 

Người dân chờ đến lượt tiêm chủng cho trẻ sáng 11-7 tại Trung tâm VNVC Thanh Hóa

Người dân chờ đến lượt tiêm chủng cho trẻ sáng 11-7 tại Trung tâm VNVC Thanh Hóa

Trung tâm có tổng diện tích 4.000m2 với hơn 60 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 4.000 lượt khách mỗi ngày. Ngoài phòng khám, phòng tiêm, Trung tâm tiêm chủng VNCV Thanh Hóa có khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé…

Với hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vaccine hiện đại đạt chuẩn GSP, trung tâm có đầy đủ vaccine các loại, như: 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim,  Synflorix, vaccine ngừa viêm gan A, sởi, cúm mùa, viêm não Nhật Bản… Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tiêm chủng được đào tạo chuyên môn cao, đạt chứng chỉ an toàn tiêm chủng theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thánh Hóa, ông Trịnh Hữu Hùng, cho biết, Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu của người dân rất lớn trong phòng bệnh. Cũng như nhiều địa phương khác, tình hình dịch bệnh tại Thanh Hóa có xu hướng ngày càng phức tạp, trong khi tỷ lệ tiêm chủng trẻ em chưa đạt yêu cầu. 

Theo Ths.BS Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế, qua kiểm định cho thấy tất cả vaccine tại Trung tâm VNCV đều đạt chất lượng của Bộ Y tế và hệ thống tiêm chủng đạt quy chuẩn quốc tế. Do đó, Bộ Y tế đánh giá cao việc tiêm chủng hiệu quả và an toàn.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />