Đức: Nổ khu công nghiệp sản xuất hóa chất, 21 người bị thương và mất tích

SGGP
Ngày 27-7 đã xảy ra vụ nổ chưa rõ nguyên nhân tại khu công nghiệp sản xuất hóa chất Chempark ở thành phố Leverkusen, miền Tây nước Đức. Người dân khu vực xung quanh được cảnh báo mức độ “cực nguy hiểm”.

Khói bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ nổ ở khu công nghiệp sản xuất hóa chất Chempark, thành phố Leverkusen (Đức), ngày 27-7-2021. Ảnh: DPA/TTXVN

Khói bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ nổ ở khu công nghiệp sản xuất hóa chất Chempark, thành phố Leverkusen (Đức), ngày 27-7-2021. Ảnh: DPA/TTXVN

Thông báo của Currenta, công ty vận hành khu công nghiệp trên, cho biết, vụ nổ đã khiến 16 người bị thương, 5 người mất tích, trong khi 12 người đã được giải cứu. Vụ nổ xảy ra tại khu chứa nhiên liệu thuộc cơ sở xử lý và tái chế chất thải Bürrig, sau đó dẫn tới hỏa hoạn tại một bồn chứa dung môi. Lực lượng cứu hộ và các phương tiện kiểm tra không khí đã được triển khai tới hiện trường.

Theo thông báo của cảnh sát, do vụ nổ, đường cao tốc A1 thường có mật độ giao thông đông đúc đã bị đóng cửa, ngoài ra giao lộ giữa A1 với A59 và A3 cũng bị phong tỏa.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.