Đức siết chặt phong tỏa từ 16-12

SGGP
Ngày 13-12, hãng BBC đưa tin Chính phủ Đức và chính quyền các bang ở nước này đã nhất trí siết chặt hơn các biện pháp phong tỏa từ ngày 16-12.

Đức đang là một trong các nước có dịch Covid-19 nặng nhất châu Âu hiện nay. Ảnh: DW

Đức đang là một trong các nước có dịch Covid-19 nặng nhất châu Âu hiện nay. Ảnh: DW

Theo đó, tất cả các cửa hàng trên cả nước, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu hàng ngày, đều sẽ bị đóng cửa từ ngày 16-12 cho tới ít nhất ngày 10-1-2021.

Quy định không áp dụng với các phiên chợ hàng tuần, với người tiếp thị, giao và nhận hàng, cửa hàng thực phẩm chuyên về sức khỏe y tế và hiệu thuốc. 

Quyết định này được cho sẽ tác động nhiều tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh và đón năm mới. Về nguyên tắc, trong thời gian phong tỏa, các nhà trẻ và trường học cũng sẽ đóng cửa hoặc chuyển sang học trực tuyến; việc đốt pháo và tụ tập đông người ở nơi công cộng trong đêm Giao thừa cũng bị cấm…

Việc siết phong tỏa nêu trên được đưa ra trong bối cảnh số ca lây nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Đức không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù các biện pháp phong tỏa từng phần đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 vừa qua. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.