Dùng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả qua hàng loạt chốt kiểm soát dịch

Vũ Văn Phúc (47 tuổi, ở thôn Hà Xá, xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã mua và sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả để lái xe đi qua nhiều chốt kiểm soát tại Hải Phòng, Hải Dương…

Lực lượng chức năng Công an thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh vừa phát hiện bắt giữ Vũ Văn Phúc (47 tuổi, ở thôn Hà Xá, xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) có hành vi sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả để qua mắt lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Bạch Đằng (ở thị xã Quảng Yên).

Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận có quen biết một người tên tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên và người này đã bán cho Phúc 1 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả mang tên Vũ Văn Phúc với giá 50.000 đồng/giấy. Sau đó, Phúc đã sử dụng giấy xét nghiệm giả này lái xe đi qua nhiều chốt kiểm soát tại Hải Phòng, Hải Dương, khi đến chốt kiểm soát tại cầu Bạch Đằng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện nay, Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dùng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả qua hàng loạt chốt kiểm soát dịch ảnh 1 Vũ Văn Phúc khai nhận tại cơ quan công an về việc sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả để qua chốt kiểm soát

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên đã bắt giữ Xèn Văn Hiệp (24 tuổi, ở thôn Tân Quang, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch, sử dụng con dấu giả của cơ quan chức năng để đưa dẫn người qua chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Qua điều tra, công an làm rõ Hiệp làm nghề lái xe thuê và hiện tạm trú tại khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hàng ngày, Hiệp sử dụng xe ô tô Kia Sedora biển kiểm soát 14A – 20987 chở khách từ trạm thu phí cầu Bạch Đằng về nút giao Tiền Phong, thuộc thị xã Quảng Yên.

Để trốn tránh việc khai báo y tế, Hiệp nảy sinh ý định làm con dấu giả tương tự con dấu của chốt kiểm dịch để đóng cho khách. Theo đó, Hiệp đã dùng điện thoại di động chụp lại dấu thật và thuê đặt làm một con dấu giả tương tự của chốt kiểm dịch. Từ khi có con dấu giả trên, Hiệp đã sử dụng để đóng cho khoảng 10 người khách nhằm trốn tránh khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng. Cùng với đó, Hiệp còn sử dụng dấu giả để đóng cho 2 người khác nhằm mục đích thu tiền. Tuy nhiên khi những người này qua chốt kiểm dịch đã bị lực lượng chức năng phát hiện là sử dụng giấy tờ giả.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.