Dừng triển khai dự án thủy điện Sê San 5

(SGGPO).- UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Chính phủ vừa có thông báo chưa xem xét bổ sung đầu tư Dự án thuỷ điện Sê San 5 vào Quy hoạch bậc thang thuỷ điện sông Sê San, do việc phát triển dự án có ảnh hưởng lớn đến môi trường trong khu vực và hiệu quả kinh tế thấp.

Trước đó, ngày 8-7-2009, Bộ Công thương đã đề nghị bổ sung dự án trên vào Quy hoạch bậc thang thuỷ điện sông Sê San. Thủy điện Sê San 5 là công trình nằm cuối cùng trên hệ thống bậc thang thủy điện  sông Sê San. Trong vòng 10 năm qua, trên hệ thống sông này, các nhà máy thủy điện Yaly, Sê San 3, Sê San 3A đã lần lượt phát điện.

       ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế