Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm một ngày

SGGPO
Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa thông tin về việc sẽ mở cửa thêm 1 ngày để phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm.  

 

Tuy Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 không thể diễn ra như kế hoạch, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng trong suốt 7 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm, đường hoa đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của người dân và du khách.

Đơn vị thực hiện đường hoa là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp rất tốt với các Sở, Ban, ngành và các đơn vị có liên quan trong công tác phòng dịch như: bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách, 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn, clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian phục vụ người dân và du khách, chiều lưu thông được bố trí một chiều, đảm bảo thời gian khách không tập trung quá đông tại một điểm.

Tuy nhiên, vì thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn từ 8 giờ – 17 giờ và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan. Chiều ngày 15-2-2021, UBND TPHCM đã chỉ đạo Saigontourist Group duy trì đường hoa thêm một ngày, kết thúc phục vụ vào 17 giờ ngày 16-2-2021 (mùng 5 Tết). 

Trong 7 ngày qua, đường hoa thu hút hơn 76.000 lượt khách tham quan. Hầu hết người dân và du khách tham quan chấp hành tốt quy định, cố gắng hợp tác, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo nhiệt độ và không tháo khẩu trang để chụp ảnh, thực hiện đúng và đủ theo hướng dẫn phòng dịch.

>>> Một số hình ảnh Đường hoa và đường sách Tết Tân Sửu 2021

THÚY BÌNH - KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

100 nghệ nhân quan họ gửi lời giã bạn trong lễ bế mạc SEA Games 31

Trong Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 23-5, 100 nghệ nhân quan họ Bắc Ninh sẽ gửi lời giã bạn tới bạn bè quốc tế với Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về... Những hình ảnh trong buổi tổng duyệt lễ bế mạc hé lộ về một chương trình vừa trang trọng vừa ấm áp .

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.