Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm một ngày

SGGPO
Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa thông tin về việc sẽ mở cửa thêm 1 ngày để phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm.  

 

Tuy Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 không thể diễn ra như kế hoạch, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng trong suốt 7 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm, đường hoa đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của người dân và du khách.

Đơn vị thực hiện đường hoa là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp rất tốt với các Sở, Ban, ngành và các đơn vị có liên quan trong công tác phòng dịch như: bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách, 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn, clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian phục vụ người dân và du khách, chiều lưu thông được bố trí một chiều, đảm bảo thời gian khách không tập trung quá đông tại một điểm.

Tuy nhiên, vì thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn từ 8 giờ – 17 giờ và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan. Chiều ngày 15-2-2021, UBND TPHCM đã chỉ đạo Saigontourist Group duy trì đường hoa thêm một ngày, kết thúc phục vụ vào 17 giờ ngày 16-2-2021 (mùng 5 Tết). 

Trong 7 ngày qua, đường hoa thu hút hơn 76.000 lượt khách tham quan. Hầu hết người dân và du khách tham quan chấp hành tốt quy định, cố gắng hợp tác, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo nhiệt độ và không tháo khẩu trang để chụp ảnh, thực hiện đúng và đủ theo hướng dẫn phòng dịch.

>>> Một số hình ảnh Đường hoa và đường sách Tết Tân Sửu 2021

THÚY BÌNH - KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.