Đường sách và Đường hoa TPHCM năm 2015: Chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”

(SGGP). - Đường sách TPHCM Tết Nguyên đán 2015 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 16-2-2015 (28 tháng Chạp) đến hết ngày 22-2-2015 (mùng 4 Tết).

Do trục đường Nguyễn Huệ đang thi công nên cùng với Đường hoa, Đường sách cũng được dời về đường Hàm Nghi, đoạn từ ngã tư Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi đến đường Tôn Đức Thắng. Đường sách năm nay lấy cùng chủ đề với Đường hoa là “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” với sự tham gia của tất cả các NXB, phát hành sách lớn của TP cùng một số các NXB, phát hành trung ương, địa phương đang hoạt động trên địa bàn TP. Ngoài ra, Đường sách còn có sự tham gia của Thư viện KHTH TP, Trung tâm Thông tin triển lãm TP, Bảo tàng TP và các trường đại học.

Đường sách 2015 được chia làm 4 khu, trong đó đóng vai trò chủ đạo là khu sách chuyên đề với 4 chuyên đề gồm: Dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - TPHCM sẽ trưng bày, giới thiệu sách, ảnh tư liệu, báo chí… trong nước và quốc tế về chiến thắng 30-4 cùng các thành tựu 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Tự hào - Con người TP mang tên Bác giới thiệu sách, ảnh về con người TP qua các từng giai đoạn 10, 20, 30, 40 năm sau giải phóng. Biển đảo thiêng liêng là nơi trưng bày những hình ảnh, tư liệu, bản đồ về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, đặc biệt ở khu vực này còn bổ sung các tư liệu mới do Bộ Thông tin - Truyền thông và Ủy ban Biên giới quốc gia cung cấp.

Các khu còn lại gồm có khu sách điện từ giới thiệu các công nghệ, ứng dụng trong xuất bản sách điện tử, phục vụ mạng không dây miễn phí (wifi) cho bạn đọc. Khu sách thiếu nhi trưng bày các đầu sách dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, các mô hình đồ chơi, các hoạt động vui chơi dành riêng cho các bé. Khu sách người khiếm thị và giới thiệu sách hay, sách quý trưng bày các đầu sách dành riêng cho người khiếm thị và các đầu sách hay, quý của các nhà sưu tầm tư nhân.

Đường sách TPHCM đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc không thể thiếu của TP vào những ngày đầu xuân.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.