Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt

SGGPO

Một đoạn ta luy dương của đường Trường Sơn Đông ở Kon Tum bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc hoàn toàn. Ngành chức năng đang huy động máy xúc để sớm thông xe.

Tin liên quan

Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 1 Hiện trường đường Trường Sơn Đông bị sạt lở

Chiều ngày 18-11, ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở GTVT Kon Tum cho biết, đường Trường Sơn Đông, đoạn km176+100 (xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) vừa bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Theo ông Phan Mười, những ngày qua, tại khu vực xã Ngọc Tem xảy ra mưa liên tục. Từ rạng sáng nay, đoạn km 176+100 của đường Trường Sơn Đông nói trên bị sạt lở ta luy dương với chiều dài ước tính khoảng 30m. Khối lượng đất đá sạt lở khoảng 3.000m3.

Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 2 Vị trí bị sạt lở

“Sau khi nhận thông tin sạt lở làm vùi lấp đường, sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng điều máy móc, lực lượng phối hợp xử lý”, ông Mười nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ Kon Tum (đơn vị được giao quản lý tuyến đường) đang có mặt tại hiện trường vụ sạt lở ta luy dương ở km176+100 để chỉ đạo công tác khắc phục. Đại diện công ty này cho biết, đơn vị đã huy động phương tiện, máy móc để khắc phục với hi vọng sẽ sớm thông xe.

Được biết, tại vị trí sạt lở ta luy dương ở km176+100 nói trên, do ảnh hưởng của mưa bão, vào ngày 8-11 cũng xảy ra sạt lở ta luy âm với chiều dài 40m, chiều sâu bị xói lở  khoảng 15m, gây hư hỏng ½ nền đường.

Theo ông Mười, khi ngành chức năng đang khắc phục sạt lở ta luy âm thì ta luy dương bị sạt lở vào rạng sáng ngày 18-11.

>> Một số hình ảnh vụ sạt lở được PV Báo SGGP ghi nhận tại hiện trường:

Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 3
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 4
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 5
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 6
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 7 Huy động lực lượng để khắc phục
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 8 Vị trí sạt lở
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 9 Đường bị sạt lở
 
Đường Trường Sơn Đông liên tục sạt lở, giao thông tê liệt ảnh 10 Khi ngành chức năng đang khắc phục hư hỏng ta luy âm thì ta luy dương bị sạt lở

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.