Ecuador khoan hồng cho tội phạm giao thông ít nguy hiểm

SGGP
Hãng tin Al Jazeera đưa tin, Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã ký sắc lệnh khoan hồng cho tù nhân. 

Cảnh sát gác bên ngoài nhà tù Litoral, gần thành phố Guayaquil, miền Tây Ecuador sau vụ bạo loạn ngày 13-11.

Cảnh sát gác bên ngoài nhà tù Litoral, gần thành phố Guayaquil, miền Tây Ecuador sau vụ bạo loạn ngày 13-11.

Theo đó, chính quyền sẽ lập tức trả tự do cho tất cả những người đang phải chấp hành án phạt tù liên quan tới tội danh vi phạm luật giao thông mà không gây ra tai nạn chết người hoặc chấn thương cho bên thứ ba; những người mắc bệnh hiểm nghèo không nằm trong nhóm tội danh như làm giàu bất chính, buôn người, bắt cóc hoặc tội phạm có tổ chức.

Quyết định trên là một phần trong kế hoạch giảm thiểu tình trạng quá tải và bạo lực trong hệ thống nhà tù ở Ecuador. 

Hiện tình trạng quá tải trong hệ thống nhà tù của Ecuador lên tới gần 30%, dẫn đến điều kiện sống tồi tàn của 39.000 tù nhân trong các nhà tù của quốc gia Nam Mỹ này.

Quân đội vẫn được duy trì tại các nhà tù để ngăn chặn các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các nhóm tù nhân. Tính từ đầu năm đến nay, các vụ bạo loạn nhà tù đã khiến hàng trăm tù nhân thiệt mạng.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.