WWF:

EU góp phần phá rừng ở các nước nghèo

Quỹ Đời sống hoang dã thế giới (WWF) vừa công bố báo cáo EU đang góp tay hủy hoại rừng của các nước nghèo qua việc nhập khẩu gỗ khai thác trái phép. Báo cáo dựa trên kết quả nghiên cứu thương mại giữa các nước EU và những nước ở khu vực Amazon, lòng chảo Congo, Đông Phi, Indonesia, Nga cùng một số nước vùng Baltic.

Theo báo cáo này, Anh đứng đầu danh sách nhập khẩu gỗ khai thác trái phép, liên quan đến việc khoảng 600.000ha rừng bị mất mỗi năm, tiếp theo là Phần Lan, Đức, Pháp, Italia và Hà Lan. Với tình hình này, chỉ trong khoảng 10 năm nữa, các khu rừng chính  ở châu Phi và Indonesia sẽ biến mất khỏi bản đồ. WWF đề nghị EU ra lệnh nghiêm cấm nhập khẩu gỗ khai thác trái phép, thay cho việc chỉ khuyến cáo như hiện nay.

B.Tr. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây