EU không đưa quân tới Ukraine

Các nhà lãnh đạo EU ngày 28-4 thông báo với Ukraine rằng họ lo ngại về các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở phía Đông Ukraine nhưng sẽ không đưa lực lượng gìn giữ hòa bình tới đó.

Theo BBC, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói trong cuộc họp báo ở Kiev rằng, EU sẽ cử một nhóm chuyên gia đánh giá nhiệm vụ dân sự tới giúp Kiev để thúc đẩy hỗ trợ an ninh cho Ukraine. Ông Tusk khẳng định, các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga sẽ vẫn được giữ nguyên cho đến khi các bên tại Ukraine thực thi nghiêm túc thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi  EU hoặc LHQ nên triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới miền Đông Ukraine, nơi lực lượng chống đối giao tranh với quân chính phủ ở Donetsk và Luhansk. Vũ khí hạng nặng gồm xe tăng đã được phát hiện tại khu vực này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây