EU là một trong các đối tác quan trọng của TPHCM

SGGP
Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 22-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Giorgio Aliberti, tân Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ Việt Nam - EU không ngừng củng cố và tăng cường trong thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng quan hệ  giữa EU và Việt Nam, trong đó có TPHCM, tiếp tục phát triển trong thời gian tới, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào thực thi. TPHCM muốn tăng cường hợp tác với EU, nhất là về đầu tư và thương mại. TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức hội thảo giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp EU để hỗ trợ họ đạt hiệu quả cao nhất. TPHCM cũng đã phối hợp với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp EU.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự hỗ trợ của các thành viên EU trong các dự án tại TPHCM như metro số 2, nông nghiệp, cấp thoát nước. Tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn, trong đó EU gồm 27 quốc gia thành viên với gần 500 triệu dân là thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời tin rằng trong nhiệm kỳ của ngài đại sứ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, phái đoàn EU tại Việt Nam luôn là cầu nối thông tin quan trọng giữa doanh nghiệp hai bên, giúp thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp châu Âu. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP