EU là một trong các đối tác quan trọng của TPHCM

SGGP
Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 22-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Giorgio Aliberti, tân Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ Việt Nam - EU không ngừng củng cố và tăng cường trong thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng quan hệ  giữa EU và Việt Nam, trong đó có TPHCM, tiếp tục phát triển trong thời gian tới, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào thực thi. TPHCM muốn tăng cường hợp tác với EU, nhất là về đầu tư và thương mại. TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức hội thảo giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp EU để hỗ trợ họ đạt hiệu quả cao nhất. TPHCM cũng đã phối hợp với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp EU.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự hỗ trợ của các thành viên EU trong các dự án tại TPHCM như metro số 2, nông nghiệp, cấp thoát nước. Tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn, trong đó EU gồm 27 quốc gia thành viên với gần 500 triệu dân là thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời tin rằng trong nhiệm kỳ của ngài đại sứ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, phái đoàn EU tại Việt Nam luôn là cầu nối thông tin quan trọng giữa doanh nghiệp hai bên, giúp thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp châu Âu. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP