EU là một trong các đối tác quan trọng của TPHCM

SGGP
Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 22-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Giorgio Aliberti, tân Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ Việt Nam - EU không ngừng củng cố và tăng cường trong thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng quan hệ  giữa EU và Việt Nam, trong đó có TPHCM, tiếp tục phát triển trong thời gian tới, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào thực thi. TPHCM muốn tăng cường hợp tác với EU, nhất là về đầu tư và thương mại. TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức hội thảo giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp EU để hỗ trợ họ đạt hiệu quả cao nhất. TPHCM cũng đã phối hợp với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp EU.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự hỗ trợ của các thành viên EU trong các dự án tại TPHCM như metro số 2, nông nghiệp, cấp thoát nước. Tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn, trong đó EU gồm 27 quốc gia thành viên với gần 500 triệu dân là thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời tin rằng trong nhiệm kỳ của ngài đại sứ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, phái đoàn EU tại Việt Nam luôn là cầu nối thông tin quan trọng giữa doanh nghiệp hai bên, giúp thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp châu Âu. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị thường niên về Tác động của phát triển bền vững. Ảnh: TTXVN

Liên hiệp quốc tiếp tục hỗ trợ các ưu tiên phát triển của Việt Nam

Ngày 23-9 (giờ địa phương), tại New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chủ trì lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2022) và 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc (20-9-1977 - 20-9-2022). Tham dự có đại diện Liên hiệp quốc (LHQ), lãnh đạo, bộ trưởng và đại diện các quốc gia thành viên LHQ.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />