EU ngừng kiểm soát mì ăn liền Việt Nam

SGGP
Ngày 15-6, Văn phòng Bộ Công thương thông tin, Liên minh châu Âu (EU) đã đăng công báo sửa đổi quy định về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU, có hiệu lực từ ngày 3-7 tới. 

Theo đó, EU đã chính thức đưa các loại bún, miến, phở dạng khô ra khỏi danh mục yêu cầu phải có chứng thư cho từng lô hàng.

Trước đó, tháng 8-2021, một số lô hàng mì ăn liền của Việt Nam đã bị cảnh báo, thu hồi do chứa chất etylen oxit (EO) tại nhiều nước châu Âu, như: Thụy Sĩ, Na Uy, Anh.... Sau đó, EU đã ban hành quy định tạm thời gia tăng các biện pháp kiểm soát đối với một số hàng hóa nhập khẩu vào EU từ một số nước thứ ba. Trong đó, sản phẩm chế biến bột dạng khô và dạng ăn liền của Việt Nam cần có chứng thư và bị tăng tần suất kiểm tra ngẫu nhiên lên 20%.

Theo Bộ Công thương, như vậy, từ ngày 3-7 tới, các lô hàng bún miến phở dạng khô của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu của EU.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />