EU tặng giải Nobel cho trẻ em là nạn nhân chiến tranh

(SGGPO).- Theo AP, Liên minh châu Âu (EU), chủ nhân của giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2012 ngày 15-11 tuyên bố sẽ dành số tiền thưởng gần 1,2 triệu USD cho các dự án giúp đỡ trẻ em là nạn nhân chiến tranh, trẻ em đang sống ở những vùng chiến sự đẫm máu.

EU đã nhận được giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực thúc đẩy hòa bình, hàn gắn vết thương chiến tranh sau hai cuộc chiến tranh thế giới khiến hàng chục triệu người thiệt mạng.

Đại diện của EU sẽ nhận giải thưởng Nobel vào ngày 10-12 tới tại Oslo (Na Uy).

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây