EVFTA trợ giúp doanh nghiệp Việt Nam vượt qua đại dịch

SGGP
Ngày 29-6, tại Hà Nội, Bộ Công thương và Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị tận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA để giúp doanh nghiệp (DN) Việt Nam phục hồi và phát triển sau cú sốc do dịch Covid-19 gây ra.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, nhấn mạnh, sau khi được Quốc hội phê chuẩn ngày 8-6, chỉ còn thời gian ngắn nữa, EVFTA sẽ đi vào cuộc sống, thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương giữa Việt Nam và EU cũng như quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình kinh tế - thương mại của Việt Nam (nhất là kim ngạch xuất khẩu) sụt giảm đáng kể. Nhưng khi được thực thi, EVFTA sẽ tạo động lực cho các DN Việt Nam phục hồi và phát triển năng lực xuất khẩu, tiếp cận thị trường gần 460 triệu dân với mức thuế chỉ còn 0% cho hơn 85% số dòng thuế... 

Tại hội nghị, các DN phản ánh, khó khăn nhất hiện nay là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) để đưa hàng vào châu Âu. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường

Địa ốc

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

Ngày 25-6-2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc ba nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ - vui chơi giải trí. Đây là bước khởi đầu vững chắc mở ra giai đoạn vận hành khu Bizhouse Canal District thuộc Thành phố bán đảo thương mại thông minh MerryLand Quy Nhơn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Du lịch

Quảng Nam lấy Hội An làm hạt nhân xây dựng vùng đô thị du lịch

Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho rằng Quảng Nam cần định vị rõ vị trí, vai trò của Hội An – Điện Bàn trong kế hoạch chung của toàn chuỗi và chiến lược phát triển du lịch của cả nước. Cùng với đó xem xét mở rộng chùm đô thị du lịch biển Hội An - Điện Bàn sang địa bàn huyện Thăng Bình nhằm khai thác nguồn tài nguyên biển khu vực này, xây dựng vùng đô thị du lịch lấy Hội An làm hạt nhân.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />