F0 có thể nhận giấy tờ liên quan qua Zalo để được hưởng BHXH

SGGPO

UBND TP Hà Nội vừa có hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc Covid-19 tại nhà, trong đó có hướng dẫn cụ thể về quy định cách ly, kết thúc cách ly và cấp giấy nghỉ hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho F0.

Theo đó, đối với thủ tục hành chính, quản lý F0, các cơ quan liên quan sẽ tiến hành theo 3 bước.

Bước đầu tiên, xác định người mắc Covid-19.

Trước tiên là việc tiếp nhận thông tin từ người nghi mắc Covid-19, thông tin được chuyển đến tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng, bao gồm thông tin người nghi mắc và nhu cầu cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH (nếu có nhu cầu).

Sau khi tiếp nhận thông tin của người nghi ngờ mắc bệnh, tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng tập hợp danh sách, đồng thời thực hiện giám sát bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa cùng với nhân viên y tế được giao phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm xác định thông tin hành chính và xác nhận ca bệnh.

F0 có thể nhận giấy tờ liên quan qua Zalo để được hưởng BHXH ảnh 1 Người mắc Covid-19 sẽ không phải chen chúc tới trạm y tế để làm các giấy tờ hành chính để được hưởng chế độ BHXH 

Bước tiếp theo là quyết định cách ly, quản lý theo dõi F0 tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà và gửi bản chụp qua điện thoại, Zalo đến tổ hỗ trợ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng để gửi cho người mắc qua nhóm Zalo, bản chính lưu tại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn. Cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý F0.

Bước cuối cùng là xác nhận khỏi bệnh và hoàn thành cách ly.

Cụ thể, ngày thứ 7 kể từ ngày có quyết định cách ly y tế và xác nhận ca mắc, F0 tại nhà sẽ làm test nhanh do nhân viên y tế thực hiện hoặc người mắc Covid-19 thực hiện dưới sự giám sát của tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng và nhân viên y tế bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Nếu kết quả âm tính, trạm y tế cấp giấy xác nhận khỏi bệnh và kết thúc cách ly. Nếu kết quả dương tính, người mắc tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (nếu tiêm đủ mũi vaccine) hoặc 14 ngày (nếu tiêm chưa đủ mũi vaccine).

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />