F0 tăng cao, một số trường dừng học trực tiếp

SGGPO

Ngày 3-3, UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đã cho phép một số trường trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang dạy trực tuyến.

Tin liên quan

Theo đó, các trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Tiểu học Trần Phú, THCS Trần Huỳnh, THCS Võ Thị Sáu chuyển sang dạy trực tuyến. Riêng Trường Mầm non Hoa Sen tạm dừng tiếp nhận trẻ. Thời gian thực hiện từ hôm nay (ngày 3-3) đến khi có thông báo mới.

Trước đó, qua thống kê của Sở Giáo dục-Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, tính đến ngày 1-3, toàn ngành có 828 giáo viên, học sinh mắc Covid-19. Trong đó có 116 giáo viên và 712 học sinh các cấp. Phần lớn các trường hợp được phát hiện là do tự test nhanh tại nhà.

Còn tại tỉnh Cà Mau, chỉ trong 2 ngày (1 và 2-3) có đến 479 ca F0 là giáo viên và học sinh.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau triển khai test nhanh (mẫu gộp) định kỳ 2 lần/tuần (ngày chủ nhật test để thứ hai đi học và thứ tư test để kiểm tra lại). 

Những học sinh bị F0 hoặc F1 không đến trường học trực tiếp thì giao hiệu trưởng nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức dạy trực tuyến theo lớp, khối lớp, bậc học nhằm tránh dàn trải, manh mún, quá tải cho giáo viên.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />