Facebook thử nghiệm thành công phủ sóng bằng drone

SGGP
Facebook đã hoàn thành cuộc thử nghiệm thứ hai phủ sóng bằng máy bay không người lái (drone). Đây là cách để những vùng sâu, vùng xa trên thế giới có thể truy cập Internet. 

Logo của Facebook tại một sự kiện của các công ty khởi nghiệp ở Paris, Pháp - Ảnh: Reuters

Logo của Facebook tại một sự kiện của các công ty khởi nghiệp ở Paris, Pháp - Ảnh: Reuters

Chiếc drone được đặt tên Aquila, đã bay trong 1 giờ 46 phút ở bang Arizona, Mỹ. 
Trong lần thử nghiệm đầu tiên của Aquila vào mùa hè năm 2016, hệ thống lái tự động bị vô hiệu do gió lớn khiến Aquila rơi. Lần này, drone đã bay ở độ cao 900m, vẫn còn cách xa mục tiêu 18.000m do Facebook đề ra.

Aquila là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của Facebook để kết nối toàn thế giới với Internet. Tuần này, Facebook thông báo rằng đã có 2 tỷ người sử dụng, chiếm hơn 1/4 dân số thế giới.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây