Festival biển Nha Trang 2015: Hòa bình và sáng tạo

(SGGP).- Tối 11-7, Festival biển Nha Trang 2015 với chủ đề “Hòa bình và sáng tạo” đã khai mạc tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tham dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chương trình khai mạc chủ đề “Biển xanh - xanh mãi” đã tạo ấn tượng mạnh bởi hàng loạt tiết mục được đầu tư công phu nhằm ca ngợi tiềm năng của biển đảo; ca ngợi sự lao động của ngư dân miền biển Khánh Hòa nói riêng và miền Trung nói chung. Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, Festival biển Nha Trang là dịp để quảng bá những sản phẩm, thương hiệu du lịch Khánh Hòa và du lịch biển đảo cả nước đến với đông đảo công chúng và bè bạn quốc tế; festival biển còn là dịp thể hiện tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc.

Festival biển Nha Trang 2015 có hơn 50 hoạt động văn hóa, thể thao, sinh hoạt cộng đồng… nhằm tôn vinh, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa biển, đảo của đất nước nói chung và vùng đất Khánh Hòa nói riêng. Trong khuôn khổ festival còn có nhiều hoạt động hướng về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, như triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Hội thảo khoa học “Văn hóa biển đảo - Nguồn lực phát triển bền vững và giáo dục chủ quyền biển, đảo trong trường học”. Festival biển Nha Trang 2015 khép lại vào ngày 14-7.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất