Festival Huế 2008: 10.000 lượt người xem lễ hội “Huyền thoại sông Hương”

*Lần đầu có lễ hội dành cho trẻ em

(12G).- Sáng nay, 6-6, tin từ Ban tổ chức Festival Huế 2008 cho biết, khoảng hơn 10.000 lượt người đã đổ về hai bên dòng Hương Giang để theo dõi lễ hội “Huyền thoại sông Hương” diễn ra đêm hôm qua. Do không gian trên sông kéo dài 15 cây số nên lễ hội đã không gặp phải sự cố tắc đường như đã từng xảy ra trong đêm khai mạc.

Hoạt cảnh binh lính tuần trực lăng chúa Nguyễn tại lễ hội Huyền thoại sông Hương

Theo nhận xét của nhiều du khách, đây là chương trình lễ hội đặc sắc, mang lại nhiều cảm hứng cho du khách. Ông Nguyễn Phước Hải Trung, đồng tác giả kịch bản cho biết: Thành công của lễ hội này đã khẳng định giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của một dòng sông gắn liền với vùng văn hóa và tình cảm con người xứ Huế.

Theo ông Trung, sau thành công này, BTC Festival sẽ tạo dựng “Huyền thoại sông Hương” thành một sản phẩm du lịch tổ chức định kỳ phục vụ du khách và góp phần nâng cao vị thế của vùng đất văn hóa, du lịch, ngày càng làm phong phú hơn đời sống tinh thần của công chúng…

° Sáng nay, 6-6, tại công viên 3-2, triển lãm “2008 giấc mơ cổ tích” đã được khai mạc, trưng bày 2.008 bức tranh do các em thiếu nhi vẽ, mỗi bức được đề giá 20,08 USD.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ dùng để hỗ trợ chữa trị cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, ban tổ chức còn xây một ngôi trường cho các em học sinh người dân tộc Sán Dìu, Sán Chay ở bản Chang, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên sau khi Festival Huế 2008 bế mạc.

Đây là lần đầu tiên trong Festival Huế, thiếu nhi có một lễ hội dành riêng cho mình.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.