FPT giành hợp đồng triệu đô về điện toán đám mây ở Nhật Bản

Ngày 15-4, thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, FPT Software (đơn vị thành viên hoạt động trong mảng dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài của Tập đoàn FPT) vừa thắng gói thầu “Triển khai điện toán đám mây cho các ứng dụng liên quan đến quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân” cho một công ty lâu đời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản trị giá 1 triệu USD.

Cụ thể, FPT Software sẽ sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud) để quản lý, phân tích dữ liệu về đường huyết, huyết áp, oxy trong máu; đo và thiết lập bơm insulin tự động và nhiều thông số khác qua kết nối không dây với các thiết bị.

Trong đó, công nghệ demo hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh trong y khoa kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định bệnh tiểu đường thông qua ảnh mống mắt do FPT Software phát triển được đối tác đánh giá cao về khả năng cá nhân hóa thông tin, tính bảo mật, và tính tương thích cao với ứng dụng của họ định triển khai.

Đây cũng là yếu tố then chốt quyết định việc FPT Software có tên trong danh sách các công ty được tham đấu thầu dự án.

FPT giành hợp đồng triệu đô về điện toán đám mây ở Nhật Bản ảnh 1 Các thành viên đội dự án FPT Software giới thiệu giải pháp công nghệ cho khách hàng tại Nhật Bản
Được biết, vào đúng thời điểm nước rút hoàn thiện hồ sơ để hai bên chốt hợp đồng thì đội dự án buộc phải quay trở về Việt Nam sớm 1 tuần so với cam kết.
Trở về từ vùng dịch Nhật Bản, các thành viên của đội dự án tuân thủ quy định cách ly tập trung 14 ngày của Chính phủ Việt Nam.
Không có chỗ làm việc trong khu cách ly nhưng vẫn phải đảm bảo kết nối với khách hàng để hoàn thiện hồ sơ, nên đội dự án phải tùy cơ ứng biến. Bất kỳ chỗ nào đặt được laptop và kết nối Internet qua thiết bị 3G, 4G đội dự án lại tập trung làm việc… Sau 5 ngày trong khu cách ly Hà Nam, đội dự án nhận tin vui thắng thầu.
Dự án không chỉ giúp FPT Software mở rộng cơ hội hợp tác với thị trường Nhật Bản mà còn khẳng định năng lực công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cơ hội tiếp cận các khách hàng là các tập đoàn lớn.

Hợp đồng này chỉ là một trong số những hợp đồng phần mềm mà với “tinh thần thời chiến” trong dịch bệnh Covid-19, FPT đã ký được trong quý 1-2020.

Mới đây, chi nhánh tại Việt Nam của một hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu thế giới vừa ký hợp đồng chuyển đổi số trị giá 1,5 triệu USD với công ty; hay hợp đồng hỗ trợ giao tiếp có tính bảo mật cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trị giá 1,7 triệu USD với Top 15 Fintech tại Mỹ. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dữ liệu dùng chung phục vụ người dân, doanh nghiệp

Dữ liệu dùng chung phục vụ người dân, doanh nghiệp

Kho dữ liệu dùng chung của TPHCM đã hoàn thành giai đoạn 1, được ứng dụng, khai thác phục vụ cho nhiều cơ quan, ban, ngành, giải quyết các thủ tục hành chính; song, mục tiêu lớn hơn là dữ liệu dùng chung phục vụ doanh nghiệp, người dân cũng như ứng dụng cho các trụ cột của đô thị thông minh. Để rõ hơn những vấn đề này, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.
" />