Campuchia

FUNCINPEC đề cử ƯCV Phó Chủ tịch Quốc hội

Công chúa Norodom Vacheara  trả lời báo chí

Phát biểu trước đại diện các đảng bộ FUNCINPEC ở các xã, huyện thuộc tỉnh Kandal, Chủ tịch đảng FUNCINPEC, Hoàng thân N.Ranariddh nói rằng theo đề nghị của Quyền Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, ông đã đề cử Công chúa Norodom Vacheara làm ứng cử viên cho chức Phó Chủ tịch thứ 2 Quốc hội Campuchia nhiệm kỳ III.

Hoàng thân N.Ranariddh còn cho biết ông đã đề nghị Thủ tướng Hun Sen giữ nguyên chức đồng Bộ trưởng Bộ Nội vụ đối với Hoàng thân N.Sirivuth và đồng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nhiek Bun Chhay, nhưng chưa biết thủ tướng có chấp nhận không.

Giải thích về việc dư luận cho rằng tình hình nội bộ FUNCINPEC đã và đang diễn biến rất phức tạp, mâu thuẫn, tranh giành quyền lực lẫn nhau, ông Ranariddh nói rằng đó chỉ là tin đồn, thực tế FUNCINPEC rất đoàn kết. Ông cho rằng mâu thuẫn và tranh giành quyền lực không thể giúp cho đảng vững mạnh, FUNCINPEC đã và đang củng cố, kiện toàn các đảng bộ cơ sở, kêu gọi lãnh đạo và toàn thể đảng viên nỗ lực hoạt động, tăng cường xuống cơ sở nhằm nâng cao vai trò và uy tín của đảng trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Các nguồn tin tại địa bàn cho hay thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu bất thường toàn quốc đảng FUNCINPEC tổ chức ngày 14 đến 15-11-2005, ban lãnh đạo đảng này sẽ bầu lại ban thư ký mới, sắp xếp lại ban lãnh đạo nhằm nâng cao năng lực công tác

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.