Campuchia

FUNCINPEC đề cử ƯCV Phó Chủ tịch Quốc hội

Công chúa Norodom Vacheara  trả lời báo chí

Phát biểu trước đại diện các đảng bộ FUNCINPEC ở các xã, huyện thuộc tỉnh Kandal, Chủ tịch đảng FUNCINPEC, Hoàng thân N.Ranariddh nói rằng theo đề nghị của Quyền Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, ông đã đề cử Công chúa Norodom Vacheara làm ứng cử viên cho chức Phó Chủ tịch thứ 2 Quốc hội Campuchia nhiệm kỳ III.

Hoàng thân N.Ranariddh còn cho biết ông đã đề nghị Thủ tướng Hun Sen giữ nguyên chức đồng Bộ trưởng Bộ Nội vụ đối với Hoàng thân N.Sirivuth và đồng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nhiek Bun Chhay, nhưng chưa biết thủ tướng có chấp nhận không.

Giải thích về việc dư luận cho rằng tình hình nội bộ FUNCINPEC đã và đang diễn biến rất phức tạp, mâu thuẫn, tranh giành quyền lực lẫn nhau, ông Ranariddh nói rằng đó chỉ là tin đồn, thực tế FUNCINPEC rất đoàn kết. Ông cho rằng mâu thuẫn và tranh giành quyền lực không thể giúp cho đảng vững mạnh, FUNCINPEC đã và đang củng cố, kiện toàn các đảng bộ cơ sở, kêu gọi lãnh đạo và toàn thể đảng viên nỗ lực hoạt động, tăng cường xuống cơ sở nhằm nâng cao vai trò và uy tín của đảng trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Các nguồn tin tại địa bàn cho hay thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu bất thường toàn quốc đảng FUNCINPEC tổ chức ngày 14 đến 15-11-2005, ban lãnh đạo đảng này sẽ bầu lại ban thư ký mới, sắp xếp lại ban lãnh đạo nhằm nâng cao năng lực công tác

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.