G20 muốn chuẩn hóa y tế khi mở cửa biên giới

SGGP
Indonesia - nước Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2022, đã khởi động các cuộc thảo luận trong nhóm nhằm chuẩn hóa các yêu cầu về y tế phục vụ cho việc nối lại hoạt động đi lại giữa các nước.

Hành khách tại Sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo Bali, Indonesia. Ảnh: THX

Hành khách tại Sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo Bali, Indonesia. Ảnh: THX

Tại cuộc họp báo ngày 28-3 trong khuôn khổ Hội nghị Nhóm công tác y tế của G20 tại TP Yogyakarta, Indonesia đề xuất việc chuẩn hóa các quy định vẫn phải tuân thủ các chính sách phòng bệnh Covid-19 của từng quốc gia, trong đó có yêu cầu về loại vaccine, xét nghiệm, hoặc cơ quan xét nghiệm được công nhận.

Indonesia cũng thảo luận về việc thống nhất các thủ tục với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu để hoạt động đi lại thông suốt cả hai khu vực.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận Công nghệ y tế kỹ thuật số của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Garrett Mehl, lưu ý hệ thống cấp giấy chứng nhận được chuẩn hóa sẽ đảm bảo các chứng nhận đáng tin cậy, có giá trị ở các quốc gia khác nhau.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />