G20 muốn chuẩn hóa y tế khi mở cửa biên giới

SGGP
Indonesia - nước Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2022, đã khởi động các cuộc thảo luận trong nhóm nhằm chuẩn hóa các yêu cầu về y tế phục vụ cho việc nối lại hoạt động đi lại giữa các nước.

Hành khách tại Sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo Bali, Indonesia. Ảnh: THX

Hành khách tại Sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo Bali, Indonesia. Ảnh: THX

Tại cuộc họp báo ngày 28-3 trong khuôn khổ Hội nghị Nhóm công tác y tế của G20 tại TP Yogyakarta, Indonesia đề xuất việc chuẩn hóa các quy định vẫn phải tuân thủ các chính sách phòng bệnh Covid-19 của từng quốc gia, trong đó có yêu cầu về loại vaccine, xét nghiệm, hoặc cơ quan xét nghiệm được công nhận.

Indonesia cũng thảo luận về việc thống nhất các thủ tục với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu để hoạt động đi lại thông suốt cả hai khu vực.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận Công nghệ y tế kỹ thuật số của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Garrett Mehl, lưu ý hệ thống cấp giấy chứng nhận được chuẩn hóa sẽ đảm bảo các chứng nhận đáng tin cậy, có giá trị ở các quốc gia khác nhau.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />