Gần 1 triệu người Campuchia ký bản kiến nghị chống tham nhũng

Gần 1 triệu người Campuchia đến ngày 10-4 đã ký vào kiến nghị gửi chính phủ nước này yêu cầu tăng cường nỗ lực chống tham nhũng.

Theo ông Yong Kim Eng, Chủ tịch Trung tâm vì phát triển và hòa bình nhân dân Campuchia - cơ quan tổ chức bản kiến nghị trên, tham nhũng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, các nhà đầu tư và sự phát triển của Campuchia.

Bản kiến nghị được bắt đầu đưa cho nhân dân ký tên từ năm 2006, sẽ được nộp lên chính phủ sau khi thu đủ 1 triệu chữ ký. Theo ông Om Yentieng, cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ nước này đang cố gắng hết mình xây dựng luật chống tham nhũng.

Theo Tổ chức Minh bạch quốc tế, năm 2006, Campuchia đứng thứ 151/163 trong bảng xếp hạng về tình trạng tham nhũng (từ thấp đến cao) trên thế giới. Hiện Campuchia cũng là một trong những nước nghèo nhất thế giới với 30% trong tổng số 14 triệu dân sống dưới mức 50 cent Mỹ/ngày.


H.Q. (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.