Gần 1 triệu người Campuchia ký bản kiến nghị chống tham nhũng

Gần 1 triệu người Campuchia đến ngày 10-4 đã ký vào kiến nghị gửi chính phủ nước này yêu cầu tăng cường nỗ lực chống tham nhũng.

Theo ông Yong Kim Eng, Chủ tịch Trung tâm vì phát triển và hòa bình nhân dân Campuchia - cơ quan tổ chức bản kiến nghị trên, tham nhũng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, các nhà đầu tư và sự phát triển của Campuchia.

Bản kiến nghị được bắt đầu đưa cho nhân dân ký tên từ năm 2006, sẽ được nộp lên chính phủ sau khi thu đủ 1 triệu chữ ký. Theo ông Om Yentieng, cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Hun Sen, chính phủ nước này đang cố gắng hết mình xây dựng luật chống tham nhũng.

Theo Tổ chức Minh bạch quốc tế, năm 2006, Campuchia đứng thứ 151/163 trong bảng xếp hạng về tình trạng tham nhũng (từ thấp đến cao) trên thế giới. Hiện Campuchia cũng là một trong những nước nghèo nhất thế giới với 30% trong tổng số 14 triệu dân sống dưới mức 50 cent Mỹ/ngày.


H.Q. (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.