Nổ bom khủng bố ở Iraq

Gần 100 người thương vong

Một chiếc xe bom đã phát nổ tại một khu chợ đông người gần thánh đường Huweder (cách Baghdad khoảng 60km về phía Đông- Bắc) khi những tín đồ Shiite vừa tan buổi cầu nguyện, làm ít nhất 26 người thiệt mạng và 70 người bị thương (ảnh). Quân đội Mỹ vừa công bố từ đầu tháng đến nay đã có thêm 35 lính Mỹ chết, vượt quá con số 31 lính chết trong cả tháng 3 trước đó.
 
Liên quan tới cái gọi là “chương trình vũ khí sinh học của Iraq”, một trong những cớ để Tổng thống Mỹ Bush phát động chiến tranh xâm lược nước này, Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin của tờ Washington Post nói rằng năm 2003, ông Bush tuyên bố Iraq có những phòng thí nghiệm vũ khí sinh học di động, mặc dù ông biết rằng đó không phải là sự thật.
 

Ch.P. (Theo Washington Post, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”