Gần 1/2 y tá tốt nghiệp ở Mỹ thất nghiệp

Kết quả điều tra mới nhất do Hiệp hội y tá có đăng ký của Mỹ (ASRN) cho thấy khoảng 43% số y tá Mỹ vừa tốt nghiệp nhưng không tìm được việc làm. Thực trạng này đáng chú ý vì ngoài hệ thống bệnh viện, nước Mỹ còn có một hệ thống các cơ sở điều dưỡng, chưa kể đến nhu cầu dịch vụ y tế tại gia ngày càng gia tăng.

Một trong những nguyên nhân khiến y tá ra trường khó xin việc là vì số học sinh đăng ký vào các trường đào tạo y tá ở Mỹ tăng mạnh, lên tới 169.000 người, gấp hơn 2 lần so với con số 78.000 người cách nay hơn một thập kỷ.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây