Gần 38.600 thí sinh tỉnh Thanh Hóa thi vào lớp 10

Sáng 4-6, gần 38.600 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập và tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn.
Gần 38.600 thí sinh tỉnh Thanh Hóa thi vào lớp 10  ảnh 1

Điểm thi tại Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn)

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị chu đáo công tác phòng, chống dịch. Thí sinh trước khi vào thi được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn giữ khoảng cách theo quy định.        

Toàn tỉnh Thanh Hóa có 86 Hội đồng coi thi với 88 điểm thi, tổng số phòng thi là 1.641. Ngoài ra, tại mỗi điểm thi bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F2, F3.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Triệu Sơn 4 có 1 thí sinh thuộc diện F1 đang phải cách ly y tế nên không tham gia dự thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Hoằng Hoá 3 có 1 thí sinh là F1 đã hết cách ly nhưng vẫn được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Tại Hội đồng thi Trường THCS-THPT Bá Thước có 1 thí sinh từ Bắc Giang về (không phải là F1, F2 nhưng vẫn cách ly) được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Có 1 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Thiệu Hoá không phải thi phòng riêng, vì UBND huyện Thiệu Hoá đã ra quyết định kết thúc phong toả tại khu vực thí sinh này sinh sống.

Theo lịch thi, sáng nay 4-6, thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, chiều 4-6 thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Sáng 5-6 thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút, chiều 5-6 thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn dự thi môn chuyên, thời gian làm bài 150 phút.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.