Gần 40.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại VN

Sau khi kết thúc Diễn đàn việc làm quốc gia (từ ngày 17 đến 18-12) tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã có buổi làm việc với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và hai bên thống nhất trí tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực: sửa đổi toàn diện Bộ luật Lao động, xây dựng Luật Tiền lương tối thiểu, Luật Việc làm và các chính sách có liên quan; xây dựng quỹ bồi thường tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp...

Bà Shchiko Yamamoto, Giám đốc Văn phòng ILO khu vực châu Á - TBD bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ là một dẫn chứng thành công về vấn đề việc làm bền vững trong bối cảnh hội nhập của khu vực và thế giới.

Trước đó, tại Diễn đàn, ông Trần Đình Thiên, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế VN, cho biết, hiện có khoảng 40.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại VN. Thực tế này bắt nguồn từ việc chúng ta không đáp ứng được đòi hỏi về lao động của các dự án đầu tư nước ngoài.

PH.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC