Gần 500 triệu đồng chăm lo thiếu nhi

SGGP
Nhằm kịp thời chăm lo, động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị Covid-19, thiếu nhi trong khu vực cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch, Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” - ngày 1-8. 

Đây là một trong năm ngày cao điểm thuộc Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do Trung ương Đoàn phát động.

Chương trình đã tặng 500 phần quà (mỗi phần 250.000 đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận 12 và quận Bình Thạnh; tặng 3 tủ sách, truyện với 1.500 quyển sách cho Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình và khu cách ly quận 11, quận 12.

Ngoài ra, tuổi trẻ TPHCM cũng thăm hỏi, tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 100 phần quà (1 triệu đồng/phần) chăm lo con bác sĩ, y tá, điều dưỡng… đang tham gia tuyến đầu chống dịch.

Dịp này, chương trình trao hỗ trợ cho 7 thiếu nhi là F0 có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có người thân mất do dịch Covid-19, mỗi phần 2 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và các em trong khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn phụ trách.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện