Gần 6.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index tăng gần 15 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 4-3 bứt phá với thanh khoản tăng vọt. Ngay từ đầu phiên, hàng loạt mã cổ phiếu (CP) blue-chips đã tăng ào ạt, trong đó nhóm CP dầu khí vẫn là tâm điểm của dòng tiền nên các CP nhóm này đều tăng 2%-5%.

Gần 6.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index tăng gần 15 điểm

Chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng, thanh khoản tăng gần 60% so với phiên cuối tuần trước, ở mức gần 2.900 tỷ đồng.

Đến phiên giao dịch buổi chiều, thị trường vẫn duy trì đà tăng tích cực. Nhóm CP dầu khí và ngân hàng đã nới rộng đà tăng và giúp các chỉ số thị trường bứt phá.

Thêm vào đó, bộ ba CP vốn hóa lớn VIC, VHC và VRE cũng tăng giá rất mạnh, tương ứng 2%, 2,4% và 1% kéo VN-Index đóng cửa sát mốc cao nhất phiên.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,36 điểm (1,47%) lên 993,99 điểm với 230 mã CP tăng, 94 mã CP giảm và 43 mã CP đứng giá. Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,27 điểm (1,18%) lên 108,53 điểm với 102 mã CP tăng, 51 mã CP giảm và 57 mã CP đứng giá.

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể so với các phiên trước ngay cả khi khối ngoại bán ròng khoảng 120 tỷ trên toàn thị trường. Tổng khối lượng giao dịch đạt 290 triệu cổ phiếu, trị giá 5.700 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Đầu tư

Thông tin kinh tế