Gần 7 tỷ đồng xây mới Trạm điều hành xe buýt Bến Thành ​

SGGPO
Chiều 20-10, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo nhu cầu phục vụ cho người dân đi xe buýt, Trung tâm triển khai xây dựng Trạm điều hành xe buýt Bến Thành mới tại đường Hàm Nghi, quận 1.

Công trình có tổng diện tích xây dựng 5.700mtrên đường Hàm Nghi, phạm vi từ đường Phó Đức Chính đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, với quy mô xây dựng 8 nhà chờ dài 6m trên dải phân cách biên và 8 nhà chờ dài 24m trên 4 ke đón trả khách; lắp đặt 4 bảng điện tử hiện đại dùng tra cứu thông tin thời gian thực và khoảng cách xe buýt đến trạm; hệ thống camera quan sát, nhà vệ sinh hiện đại…

Tổng kinh phí xây dựng Trạm điều hành xe buýt Bến Thành mới gần 7 tỷ đồng.

Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

Đây là công trình hiện đại đầu tiên phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, góp phần thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng, giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông vì một thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.